Chủ Nhật, 28 tháng 3, 2010

Món ăn cuối tuần

Cuối tuần này, một người bạn của ba cho Cá Hồi. Chà loại cá mà mẹ thích đây. Mẹ thích vì cá này có chứa nhiều DHA. Rất tốt cho việc phát triển trí não của các con. Từ hồi mẹ có thai Kathy, nhà mình ăn nhiều món ăn từ Cá Hồi, Cá ngừ Đại Dương. Hôm nay cũng là ngày Kathy tròn 7 tháng tuổi. Thế là mẹ đã có nguyên vật liệu rồi!

Mẹ làm món Cá Hồi áp chảo
Nguyên liệu:

- 2 miếng phi lê cá hồi.
- 1 muỗng canh bơ
- 1 muỗng canh nước tương.
- 1 muỗng cafê tỏi bằm.
- 1 muỗng cafê gừng cắt nhỏ.
- 1 muỗng canh đường.
- 1 muỗng cafê nuớc cốt chanh.

Thực hiện:
Cá:
- Rã đông cá hồi. Mẹ dùng lò vi sóng để rã đông. Một phần vì muốn cá chín một tí (Ăn tái sẽ không tốt cho Tina)
- Cho một ít bơ tráng qua chảo và cho cá vào áp chảo cho vàng và hơi se bề mặt. Áp chảo đều cả 4 mặt của miếng cá.
Nước xốt:
- Trộn đều đường, chanh, nước tương, gừng.
- Cho bơ, tỏi vào chảo phi cho thơm sau đó cho hổn hợp nước tương, chanh, đường và gừng vào, dung dịch này sôi lại là được.
- Nêm lại cho vừa ăn.

- Cá chín cho ra dĩa múc xốt lên thế là nhà mình đã có một món ăn ngon rồi
Photographer: Dad - Cook: Mom

Nguyên vật liệu ba mang về mẹ vẫn chưa sử dụng hết. Món gì kế tiếp đây nhỉ!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét